A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

                                                                        Tri thức ngày xưa ở lại đây

                                                        Ân tình sâu nặng của cô thầy!

                                                        Người mang ánh sáng soi đời trẻ

                                                        Lái chuyến đò chiều sang bến đây?

                                                        Đò đến vinh quang nơi đất lạ

                                                        Cám ơn người đã lái đò hay!

                                                        Ơn này trò mãi ghi trong dạ...

                                                        Người đã giúp con vượt đắng cay.

          Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét trong ngày 20/11 hằng năm - Là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. là ngày để các thế hệ học trò nói lời " Cám ơn" đến thầy cô. 

        Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, và người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đãi nhất. Thầy - cô những người cha, người mẹ thứ hai của trẻ. Công việc của họ thầm lặng mà ý nghĩa biết bao, thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường. Họ giống như những con ong thầm lặng giữa ngàn hoa để chắt chiu cho đời những giọt mật tinh túy và thơm ngọt nhất. Cái nghề nhà giáo đâu phải ai cũng làm được. Có mấy ai có thể kiên nhẫn cầm tay một đứa trẻ kiên trì dạy chúng viết những con chữ đầu tiên trong đời. Có mấy ai có thể ngồi hàng giờ để hướng dẫn một đứa trẻ đọc tròn câu chữ. Có mấy ai có thể thức trắng khuya để hoàn thành giáo án cho buổi dạy hôm sau. Thầy cô đã dạy cho chúng ta bằng cả tấm lòng và tình yêu thương vô bờ chỉ mong các thế hệ học trò mai sau lớn lên trở thành người có ích cho xã hội.

       Năm học 2021 - 2022 là một năm học đặc biệt, do dịch bệnh covid -19 đang diễn biến phức tạp, trẻ chưa được đến trường cũng như  nhà trường không tổ chức Tọa đàm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trong năm học này. Nhưng nhà trường đã nhận được những lời chúc tốt đẹp, những tình cảm sâu sắc và món quà ý nghĩa đến từ các ban ngành, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn, hội cha mẹ học sinh trong ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này. Xin chân thành cảm ơn các ban ngành, đoàn thể, các công ty, hội cha mẹ học sinh và kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an.!

          Món quà ý nghĩa của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Yên Hợp gửi đến tập thể nhà trường lời chúc tốt đẹp nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

          Lẵng hoa tươi thắm gửi đến nhà trường trong ngày 20/11 của công ty Tình Phượng 

" Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi đó là nghề cao quý nhất" 

       Chúc các cô giáo một mùa hiến chương vui vẻ, hạnh phúc, trọn vẹn niềm vui và luôn giữ vững tay chèo để đưa thêm nhiều chuyến đò cập bến!


Tác giả: Đinh Thị Bé
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 11 : 600