A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuương trình giao lưu" Bé với an toàn giao thông" cấp trường. Năm học 2021 - 2022

Thực hiện chuyên đề “ Tôi yêu Việt Nam”; thực hiện Kế hoạch số 08/KH-TrMN ngày 08 tháng 4 năm 2022 của trường MN Yên Hợp về việc tổ chức giao lưu “Bé với an toàn giao thông” cấp trường năm học 2021-2022;

Để giúp trẻ có những hiểu biết chính xác về các phương tiện giao thông; về hành vi đúng, hình thành thói quen ban đầu trong việc thực hiện các quy định giao thông, đồng thời tạo cơ hội để trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm tập thể giúp trẻ mạnh dan, tự tin hơn. Vào sáng thứ 6, ngày 29/4/2022 tại sân khấu ngoài trời, trường Mầm non Yên Hợp đã long trọng tổ chức giao lưu “Bé với an toàn giao thông” năm học 2021-2022.

Tham gia Hội thi có 25 cháu tiêu biểu đại diện cho các cháu của 5 nhóm nhóm lớp 5 tuổi trong toàn trường tham dự đã thu hút được sự quan tâm ủng hộ rất cao của các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng đông đảo của các bậc phụ huynh toàn trường.

            * Hội thi trải qua 3 phần thi chính thức:

- Phần thi thứ nhất: Màn chào hỏi (30 điểm): Các đội thể hiện các bài hát múa, thơ ca, hò vè, tiểu phẩm, tấu hài….do giáo viên, phụ huynh tự đặt lời theo các làn điệu dân ca Việt Nam hoặc tự sáng tác ngắn gọn phù hợp với trẻ có nội dung tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành Luật giao thông. Các đội đã mang đến cho hội thi sự đa dạng, phong phú về nội dung, sự sinh động sáng tạo về hình thức, thể hiện đuợc phong cách giới thiệu rất tự tin phù hợp với từng độ tuổi. Có tiết mục đuợc dàn dựng công phu thể hiện tinh thần tập thể, điển hình là lớp Mẫu giáo lớn …

                                   Hướng dẫn trẻ đội mu bảo hiểm đúng cách

- Phần thi thứ 2: Rung chuông vàng

Các thí sinh lắng nghe BTC đọc câu hỏi và chọn đáp án đúng/ sai dơ lên. ( Nếu đáp án đúng thì giơ thẻ xanh có chữ Đ, nếu sai giơ thẻ vàng có chữ S)

Thí sinh chọn sai thì bị loại trực tiếp. Thí sinh nào chọn đúng được vào vòng trong.  Thí sinh vượt qua được 20 câu hỏi thì được rung chuông vàng. ( hoặc chưa qua 20 câu mà chỉ còn 1 thí sinh có đáp án đúng thì thí sinh đó được rung chuông vàng). Và đội vòng nguyệt quế

                           Các thí sinh trong phần thi " Rung chuông vàng"

- Phần thi thứ ba: Chung sức (20 điểm): Phụ huynh và trẻ tham

Các thành viên trong đội, phối hợp, giao lưu vẽ, cắt, xé, dán, tô màu tạo thành bức tranh có nội dung GD ATGT và nói lên ý nghĩa của bức tranh.

Ở phần thi này các đội ( Bao gồm 5 trẻ, 1 giáo viên và 3 phụ huynh), yêu cầu đại diện phụ huynh lên bắt thăm để trả lời câu hỏi, trả lời đúng về đội chơi, lần lượt các thành viên trong đội bật qua 3 vòng lên chọn 1 nguyên liệu đưa về đội của mình để tạo tranh để tạo tranh, trả lời sai phụ huynh đó phải rời khỏi phần chơi. Thời gian phần chung sức là 15 phút.

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, trẻ tham gia hội thi với tâm thế thế vui vẻ, hào hứng và đảm bảo an toàn. Kết thúc hội thi, BTC đã trao công bố kết quả và trao giải.

+ Giải nhất: Lớp MGL Bản Khạng

+ 2 giải nhì: Lớp MGL Bản Thơ và Lớp MGL A

+ 2 giải ba: Lớp MGL B và Lớp MGL C

                          Ban tổ chức trao giảo và phần quà cho các đội chơi

Có thể khẳng định, Hội thi là đợt tuyên truyền sâu rộng về giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong trường màm non đến các tổ chức đoàn thể xã hội, cộng đồng và các bậc phụ huynh về việc chăm sóc giáo dục trẻ mầm non của nhà trường, từ đó có nâng cao nhận thức của cộng đồng, của phụ huynh về tầm quan trọng của cấp học,  từ đó phối hợp với nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 165